Chuyên mục
Đài Truyền hình Nga đưa tin đoàn Việt Nam phát triển du lịch tại Bắc Cực
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đài Truyền hình Nga đưa tin đoàn Việt Nam phát triển du lịch tại Bắc Cực

Thứ hai 11/12/2017 09:45 GMT + 7
Những hình ảnh của đoàn khảo sát Việt Nam tại vùng cực Bắc nước Nga đã được đưa trên bản tin Thời sự của Đài Truyền hình Nga.Vùng Murmansk ở vùng cực Bắc nước Nga là một địa danh xa xôi và huyền bí, gắn liền với bao câu chuyện ly kỳ về những chuyến thám hiểm đầy khó khăn bởi khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Nhưng chính bởi vậy sức hấp dẫn của vùng cực luôn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là khi các du khách đến từ những nơi không bao giờ có tuyết. Theo các chuyên gia, vùng đất này vẫn có tiềm năng phát triển du lịch.

Vừa qua, một đoàn Việt Nam do Visit Russia tổ chức đã đến khảo sát phát triển du lịch nơi này. Và những hình ảnh của họ đã được đưa trên bản tin Thời sự của Đài Truyền hình Nga.

Thời gian gần đây, Murmansk đã trở nên hấp dẫn với du khách. Nếu như năm 2014, chỉ có 170 khách Trung Quốc thì năm 2016, con số này là hơn 6.000. Khách Việt Nam ít hơn nhưng sự xuất hiện của những đoàn khách đã là điều đáng ghi nhận.

Năm 2016, du khách Việt đến Murmansk chỉ vẻn vẹn có 6 người. Nhưng những đoàn khảo sát du lịch có thể đặt nền móng cho một tour du lịch mới đầy thú vị.

Tại Murmansk có các hiện tượng độc đáo diễn ra hàng năm: Ngày Bắc cực (22/05 - 23/7), trong suốt 63 ngày mặt trời không lặn;  ngược lại Đêm Bắc cực (2/12 - 10/01) là quãng thời gian bóng đêm ngự trị trên vùng đất này trong suốt 40 ngày. Ngoài ra còn có Bắc cực quang - là hiện tượng các dải sáng nhảy múa trên bầu trời đêm tạo nên bởi tác động của gió mặt trời và từ trường trái đất.

Nếu đến Murmansk đúng vào giai đoạn Đêm bắc cực, du khách sẽ thấy suốt thời gian ở đây mặt trời không hề ló rạng, cảnh vật chỉ sáng lên mờ ảo trong khoảng vài tiếng buổi trưa, còn lại là màn đêm buông phủ trên vạn vật. Nhiệt độ ngoài trời thì cực lạnh từ -15 đến -25 độ C, toàn bộ mặt đất được bao phủ một lớp tuyết trắng tinh khiết khô xốp, sáng lóng lánh trong ánh đèn như kim cương.

Ban Thời sự
Nguồn: vtv.vn
32 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.