Chuyên mục
10 thị trấn đẹp nhất nước Nga
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

10 thị trấn đẹp nhất nước Nga

Thứ tư 28/03/2018 08:17 GMT + 7
Bạn có thể đã nghe nói đến Moscow, St. Petersburg, và Volgograd, nhưng đất nước rộng 17 triệu km2 này có đến hàng trăm thị trấn, làng mạc và thành phố xinh đẹp khác.

1. Sviyazhsk

Thị trấn nhỏ xinh này nằm trên trục lịch sử giữa sông Volga và sông Silk. Đây là vị trí chiến lược quan trọng đến nỗi sa hoàng Ivan Bạo Chúa trong thế kỷ 16 đã cho xây dựng một pháo đài tại đây. Hiện nay, pháo đài này là điểm hấp dẫn du lịch chính của Sviyazhsk.

2. Uglich

Thị trấn cổ này nổi tiếng với một câu chuyện trong thế kỷ 16: Tháp chuông nhà thờ của thị trấn đã bị cắt rời và “lưu đày” đến Siberia vì lí do nó đã dám “rung” lên thông báo về vụ ám sát Ivan Bạo Chúa.

3. Kirillov

Kirillov đã là điểm hấp dẫn du lịch từ những ngày của nước Nga Xô viết. Thị trấn được xây dựng xung quanh một tu viện lớn, lộng lẫy, có tuổi đời từ năm 1397. Trên diện tích nhỏ bé này có đến hơn 12 nhà thờ khác lần lượt xây dựng sau đó.

4. Shlisselburg

Pháo đài Oreshek hùng mạnh xây dựng từ năm 1323 thu hút lượng lớn khách du lịch. Người ta phải sử dụng đến một khối lượng gỗ rất lớn để xây nó, nhưng cuối cùng nó đã bị vua Thụy Điển Magnus IV phá hủy. Peter Đại Đế đã cho xây dựng lại pháo đài vào năm 1352 bằng đá. Thị trấn Shlisselburg được thành lập sau đó 350 năm.

5. Rostov

Ở Nga, khái niệm “Kremlin” miêu tả một pháo đài trung tâm lớn. Kremlin mà ai cũng biết nằm ở Quảng trường Đỏ ở Moscow, nhưng Kremlin ở Rostov là pháo đài đẹp thứ hai của nước Nga, thu hút rất nhiều khách du lịch bởi phong cảnh tuyệt đẹp bao quanh nó.

6. Ostashkov

Một số người cho rằng, Ostashkov là thị trấn đẹp nhất nước Nga. Những con đường nhỏ ở đây đều đẫn đến các nhà thờ xinh đẹp, hòa trộn với kiến trúc tân cổ điển của kiến trúc sư Ivan Starov ở thế kỷ thứ 17.

7. Plyos

Sự bình yên vô tận của Plyos được duy trì mãi mãi bởi họa sĩ Yitzhak Levitan trong bức tranh phong cảnh đầy tâm trạng nổi tiếng khắp thế giới của ông. Thị trấn nằm bên bờ sông Volga, thành lập từ năm 1238, nhưng vẫn giữ được nguyên vẻ đẹp của nó đến tận bây giờ.

8. Kargopol

Trước đây, Kargopol là một trong những thành phố giàu nhất ở Nga. Đến thế kỷ thứ 16, nó phát triển nhanh chóng do nằm trên tuyến thương mại nối giữa Moscow và thành phố cảng Arkhangelsk. Ngày nay, Kargopol là một thị trấn nhỏ yên bình với số nhà thờ nhiều hơn số dân trong thị trấn.

9. Svetlogorsk

Trước thế chiến thứ II, Svetlogorsk là một thị trấn nghỉ mát thuộc lãnh thổ Đức, có tên gọi là Rausch. Trong thời gian chiến tranh, thị trấn đã rơi vào tay quân đội Xô Viết nhưng nó hầu như bị phá hủy. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy vài ngôi nhà mang phong cách kiểu Đức tại đây.

10. Stary Izborsk

Ngôi làng cổ này nằm gần biên giới với Estonia. Tên của nó có nghĩa là "Izborsk cũ" - vì nó được thành lập vào khoảng năm 862 sau Công nguyên. Sự kết hợp giữa tàn tích của pháo đài cổ đại và nhà thờ Nicholas - có từ thế kỷ 14, khiến Stary Izborsk trở thành một điểm dừng chân hấp dẫn đối với du khách muốn tìm hiểu về lịch sử và di sản của khu vực.

 

Hữu Nguyên (Theo BM)

Nguồn: dantri.com.vn
33 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.