Chuyên mục
10 thành phố đẹp nhất ở Nga
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

10 thành phố đẹp nhất ở Nga

Thứ ba 23/05/2017 17:31 GMT + 7
Nga là một đất nước vĩ đại có lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Mỗi thành phố, cả những thị trấn nhỏ cũng đều góp phần mình vào di sản văn hóa của đất nước. Quả là khó để xác định đâu là thành phố đẹp nhất ở Nga. Hầu như ở bất kỳ địa phương nào cũng có những nơi giúp cho tinh thần và óc thẩm mỹ của con người được bồi đắp thêm. Đó có thể là một công trình kiến trúc lịch sử, tượng đài cũng như nhà hát hiện đại, bảo tàng, triển lãm của các nghệ sĩ dân gian.


Bờ kênh yên ả buổi bình minh ở Saint Petersburg     

Và, mặc dù với các tiến bộ kỹ thuật trong các thành phố xuất hiện nhiều công trình bê tông và kính vô cảm, những dãy dây điện và đường sắt chạy dọc ngang, vẫn còn rất nhiều góc khuất yên ả của thiên nhiên và những tòa nhà cổ tuyệt đẹp. Cần lưu ý một cách công bằng là những thành phố đẹp nhất của Nga thường giữ lại nhiều thắng cảnh đẹp nhất. Những nơi này vẫn còn nhớ lịch sử và niềm vinh quang của mình, khi đến đó chúng ta như được chia sẻ và tiếp nhận một phần niềm tự hào về quá khứ. Dựa vào tiêu chí này, chúng ta có thể xếp loại các thành phố tươi đẹp nhất của Nga.

1/ Vị trí số một đương nhiên thuộc về Saint Petersburg.

Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Saint Petersburg

Nó đã từng là kinh đô của Đế chế Nga (1712-1918) và cho đến giờ vẫn là thành phố đẹp nhất ở đất nước này. Các danh thắng nổi tiếng: Nhà hát Mariinsky, Bảo tàng Nga, Thư viện Quốc gia Nga, Nhà hát Kịch Malưi, Pháo đài Petropavlovskaya, Nhà thờ St. Isaac, Hermitage. Đây cũng là nơi có những đêm trắng tuyệt vời và những cây cầu nâng nổi tiếng.

Đặc điểm thú vị của thành phố:

St. Petersburg - vô địch thế giới về tàu điện chạy trên mặt đất. Tổng chiều dài của các đường ray tàu điện trong thành phố là hơn 600 km. Kỷ lục này được ghi vào Guinness.

2/ Ở vị trí thứ hai là Moscow - thành phố cổ kính nhất có thể được so sánh với chim Phượng Hoàng thần thoại.

Nhà thờ Thánh Basil trên Quảng trường Đỏ ở Moscow

Thành phố đã nhiều lần bị hỏa hoạn và phục hồi. Sau mỗi lần như thế nó càng trở nên to đẹp hơn. Diện tích hiện nay là 900 km2. Những địa danh nổi tiếng: điện Kremlin, Khải Hoàn Môn, đền thờ của Chúa Kitô Cứu Thế, cổng Voskresenskie, Quảng trường Đỏ, Đền Tranh Thánh của Đức Mẹ Kazan, các bảo tàng và phòng triển lãm như Bảo tàng Tretyakovka, Bảo tàng Pushkin, Manege.

Đặc điểm thú vị của thành phố: Moscow là một trong mười thành phố lớn nhất ở châu Âu.

3/ Thứ ba là Kazan - không chỉ là thành phố trực thuộc của Liên bang Nga, nó còn là thủ đô của nước cộng hòa Tatarstan.


Điện Cremlin ở Kazan (Cộng hòa Tatarstan)

Đây là nơi đan xen của hai nền văn hóa - Nga và Tatar. Vì vậy, trên cùng một đường phố bạn có thể thấy cả nhà thờ Chính thống giáo lẫn thánh đường Hồi giáo. Kazan là cảng lớn nhất trên sông Volga, và là trung tâm giáo dục, văn hóa, khoa học và thể thao của Nga. Thắng cảnh chính - điện Kremlin, được xây dựng dưới thời trị vì của Ivan Bạo chúa.

Đặc điểm thú vị của thành phố:

Sau khi chinh phục được Kazan, Ivan Bạo chúa quyết định ràng buộc tầng lớp quý tộc địa phương bằng cách trao quà cho tất cả những người tự nguyện đến. Từ đó xuất hiện thành ngữ "trẻ mồ côi Kazan" chỉ những người giả vờ than mất mát nhiều trong chiến tranh để được vua ban quà quý.

4/ Tiếp theo là Ekaterinburg - thủ đô của vùng Urals, nằm ở trung tâm của lục địa Á-Âu.


Trung tâm thành phố Ekaterinburg

Rất tiếc là nhiều di tích có từ trước cách mạng như các trang viên, cung điện bị phá hủy dưới thời Xô viết. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn nói rằng thành phố đã bị làm mất giá trị lịch sử của nó. Tuy nhiên một số dinh thự, cung điện cổ xưa vẫn còn: Dinh thự của Rastorguev - Kharitonov, trụ sở của tòa án huyện (Nhà Sevastyanov), dinh thự của gia đình Zheleznov, Tu viện Novo-Tikhvin, Nhà thờ Alexander Nevsky, Bolshoi Zlatoust (Nhà thờ Maximilianovskaya), Cầu Sa hoàng.

Đặc điểm thú vị của thành phố:

Năm 2002, UNESCO công nhận Ekaterinburg một trong 12 thành phố lý tưởng trên thế giới.

5/ Vị trí thứ năm trong số 10 thành phố đẹp nhất ở Nga thuộc về Nizhny Novgorod.


Nhà thờ cổ trên bờ sông Oka

Đô thị này nằm trên hai bờ sông Oka. Mặc dù ngày nay Nizhny Novgorod là một trung tâm thông tin hiện đại, nơi có ngành đóng tàu, sản xuất máy bay, ô tô phát triển, ở đây vẫn còn hơn 600 di tích lịch sử. Đó là tu viện Pechersky, nhà thờ Alexander Nevsky, nhà thờ St John the Baptist, nhà thờ gỗ của Đức Mẹ Đồng trinh.

Đặc điểm thú vị của thành phố:

Ở thành phố Nizhny Novgorod có một trong những bức tranh lớn nhất thế giới được trưng bày - họa phẩm "Lời hiệu triệu của Minin" của họa sỹ Konstantin Makovsky. Do kích thước ấn tượng - 6x7 m - bức tranh được lưu trữ trong một tòa nhà riêng biệt của Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia Nizhny Novgorod. Tòa nhà này được gọi là - "Bảo tàng một bức tranh".

6/ Kaliningrad chiếm vị trí tiếp theo.


Thành phố cổ kính Kaliningrad

Rất tiếc là trong Chiến tranh thế giới thứ hai thành phố bị hư hại nặng, nhiều di tích lịch sử bị phá hủy, một số công trình xây dựng trước chiến tranh đã được phục chế. Mặc dù vậy, thành phố vẫn rất đẹp. Sông Pregel chia thành phố thành 4 phần. Các tuyến giao thông trong thành phố đi qua bảy cây cầu hiện đại.

Đặc điểm thú vị của thành phố:

Thành phố Kaliningrad cho đến năm 1946 được gọi là Koenigsberg, dịch từ tiếng Đức là "núi vua". Các dân tộc láng giềng thường gọi là "pháo đài" theo cách riêng của mình nhưng vẫn giữ gốc "vua" và trong biên niên sử của Nga nhiều lần được tìm thấy địa danh "Korolevets". Có một sự trùng hợp kỳ lạ là một thị trấn Kaliningrad khác ở ngoại ô Moscow được đổi tên vào năm 1996 thành Korolev - tuy nhiên không dính dáng đến một ông vua trừu tượng nào cả, mà để tôn vinh Tổng công trình sư vũ trụ nổi tiếng Sergei Korolev.

7/ Nếu xét về dân số, Novosibirsk phải chiếm vị trí thứ ba, nhưng nó thua các đối thủ trước đó về cảnh quan, bởi vì đó là thành phố tương đối trẻ và chưa kịp có các di tích lịch sử.


Nhưng thành phố rất giàu có và hiện đại.

8/ Sochi là một thành phố nghỉ mát, nằm trên bờ Biển Đen thuộc vùng Krasnodar.


Bến tàu ở Sochi

Điều này nói lên tất cả: cảnh đẹp nhìn ra biển, khí hậu ấm áp với đủ loại kỳ hoa dị thảo. Các địa điểm tham quan: dolphinarium, hồ cá biển, nhà hát Mùa hè, bảo tàng dân tộc học.

Đặc điểm thú vị của thành phố:

Sochi - nơi duy nhất ở Nga có cây cọ mọc. Không phải là những cây tý hon trong chậu trên bậu cửa sổ, mà là cây thật, mọc trong nắng phương Nam. Hơn nữa, trong số các loài thực vật "quý hiếm" của nước Nga giá lạnh có cả hoa mộc lan và bạch đàn. Những loài cây tỏa mùi hương ngọt ngào này đã trở thành tấm danh thiếp của thành phố.

9/ Rostov trên sông Đông - "kinh đô phương nam" của Nga.


Thành phố Rostov trên sông Đông

Đây là một trung tâm văn hóa và giáo dục lớn. Thành phố này đã được trao tặng danh hiệu "Thành phố anh hùng". Ở đây có những công viên đẹp nhất với cây xanh tươi tốt và rất nhiều các trung tâm vui chơi, giải trí hiện đại cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Đặc điểm thú vị của thành phố:

Vườn thú Rostov - lớn nhất trong lãnh thổ của Nga (56 ha) và là một trong những vườn thú lớn nhất ở châu Âu.

10/ Krasnoyarsk chiếm vị trí cuối cùng.


Đêm về trên thành phố Krasnoyarsk

Thành phố nằm trên bờ sông Yenisei. Nó đã nhiều lần giật giải "Thành phố đáng sống nhất ở Nga." Ở đây có nhiều công viên, vườn quốc gia bảo tồn thiên nhiên và công trình điêu khắc tuyệt đẹp.

Đặc điểm thú vị của thành phố:

Krasnoyarsk được xem là một trong những khu vực khai thác mỏ vàng lớn của đất nước. Được biết, một phần năm sản lượng vàng của Nga được khai thác ở đây.
Nguồn: amadatravel.vn
32 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.