Chuyên mục
Chính trị gia đối lập Nga được bổ nhiệm làm Phó Thống đốc Odessa
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chính trị gia đối lập Nga được bổ nhiệm làm Phó Thống đốc Odessa

Thứ hai 20/07/2015 18:12 GMT + 7
Từ phải sang: Vladimir Ryzhkov, Maria Gaidar, Sergei Mironov, Boris Nemtsov, và Alexander Byalko, diễu hành qua Mátxcơva trong hôm 22.8.2007.

Maria Gaidar, con gái của cựu Thủ tướng Nga Yegor Gaidar, hôm17.7 được đề cử làm Phó Thống đốc vùng Odessa, khu vực hiện do cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili làm Thống đốc.

Maria Gaidar là  người phản đối chính quyền của Tổng thống Nga Putin. Bà Gaidar đã đối mặt với nhiều phản ứng dữ dội sau khi được bổ nhiệm, phần lớn là do trước đây nữ chính trị gia này cho rằng, bán đảo Crưm – khu vực ly khai khỏi Ukraina hồi tháng 3 năm ngoái – là thuộc Nga.

Sau khi việc bổ nhiệm bà Gaidar được công bố, các nhà báo Ukraina đã tiết lộ một cuộc phỏng vấn mà trong đó, nữ chính trị gia này nói rằng, “Crưm thuộc về chúng ta và nó không thể được trả lại cho Ukraina”.

“Bà ấy cần lựa chọn. Nếu Gaidar muốn có được quyền công dân Ukraina và một vị trí quan trọng trong nhà nước này, bà ấy không thể tránh những câu hỏi xung quanh cuộc xung đột ở miền đông Ukraina", Mykola Kniajitski, một nhân vật nổi tiếng trong giới truyền thông Ukraina cho biết.

Đáp lại những lời chỉ trích, nữ chính trị gia người Nga viết trên blog hôm 18.7 rằng, bà “luôn ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina” và bà “phản đối việc sáp nhập Crưm cũng như cuộc chiến ở miền đông Ukraina”.

Việc bà Gaidar được bổ nhiệm cũng gây nên sự chỉ trích từ Nga. Ông Nikita Belykh, Thống đốc vùng Kirov ở phía đông Mátxcơva – nơi bà Gaidar từng là phó thống đốc – cho rằng, bà Gaidar đã “phạm sai lầm”.

“Làm việc với những người mà Nga có nhìn nhận không tốt không chỉ là một sự thách đấu quyền lực, mà còn chống lại toàn bộ người Nga”, ông Belykh viết trên blog hôm 18.7.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko từng gây sốc nhiều người với việc bổ nhiệm Saakashvili – cựu Tổng thống Grudia là Thống đốc khu vực Odessa hồi tháng 5.

Cuối tuần qua, Nga vô cùng phẫn nộ vì việc Tổng Lãnh sự Nga tại Odessa bị trục xuất.

Thảo Nguyên

Nguồn: laodong.com.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.